• Điện thoại: 
  • Email: hth-ductho-thducchau@edu.viettel.vn
  •  Địa chỉ: Xã Đức Châu, Huyện Đức Thọ
Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến

Cụm 3 tổ chức giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh khối lớp 5

Cụm 3 tổ chức giao lưu 
Tuổi thơ khám phá cho 
học sinh khối lớp 5

Thực hiện công văn 100 hướng dẫn của Phòng Giáo dục và đào tạo Đức Thọ về việc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối lớp 5. Sáng ngày 16/04/2016, cụm các trường Tiểu học Đức Châu; Đức Tùng; Liên Minh; Trường Sơn tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 5.Thực hiện công văn 100 hướng dẫn của Phòng Giáo dục và đào tạo Đức Thọ về việc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối lớp 5, sáng ngày 16/04/2016, cụm các trường Tiểu học Đức Châu; Đức Tùng; Liên Minh; Trường Sơn tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 5. Về tham dự buổi giao lưu có thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Phó Trưởng phòng, thầy giáo Phan Đình Hòa – Cán bộ tổ chức phòng Giáo dục và đào tạo huyện cùng sự góp mặt của tất cả CB, GV, NV và toàn thể các em học sinh khối 5 của các nhà trường.

           Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc là cuộc thi đầy gay cấn và hấp dẫn, 5 đội chơi đến từ 4 trường  gồm Tia nắng, Bình Minh – Đến từ trường tiểu học Trường Sơn, Sơn ca – Đến từ trường tiểu học Liên Minh, Ban mai – Đến từ trường tiểu học Đức Tùng và Vành khuyên  - Đến từ trường tiểu học Đức Châu, các đội chơi đã đưa đến cho Quý vị đại biểu, thầy cô giáo và đặc biệt là cổ động viên của các đội những giây phút với đầy cảm xúc khác nhau.
             Đầu tiên là phần giới thiệu, mỗi đội chơi có một cách giới thiệu mang sắc màu riêng của từng trường  vừa hấp dẫn, vừa vui nhộn đồng thời lại gửi gắm được những thông điệp rất ý nghĩa với người xem.

             

       Các đội chơi đều phải trải qua ba phần thi: Khởi động, Khám phá, Chung sức.  Cả ba phần chơi diễn ra rất sôi nổi và hào hứng cho tất cả các đội chơi. Ở phần thi thứ nhất các đội phải ghép 9 miếng ghép của 1 bức tranh đã được BTC cắt rời thành 1 bức tranh hoàn chỉnh, sau đó nêu ý nghĩa, nội dung của bức tranh, ở phần thi thứ 2 từng cá nhân các em phải vận dụng các kiến thức đủ mọi lĩnh vực để hoàn thành trả lời 1 gói 20 câu hỏi trong thời gian 15 phút. Đặc biệt phần thi thứ 3 là phần thi hấp dẫn nhất, yêu cầu các em thể hiện tính nhanh nhẹn, khéo léo, đoàn kết, phối hợp tập thể cao nhất, với trò chơi vận động “Kẹp bóng đôi”. Lồng vào các phần thi BTC đã tổ chức giao lưu với khán giả thông qua những câu đố vui, những trò chơi tập thể và trao các phần quà cho các em tham gia xuất sắc.
Buổi giao lưu “Tuổi thơ khám phá” đã thành công tốt đẹp. Với sân chơi này các em đã được thể hiện năng lực sở trường của mình, được kiểm tra một cách toàn diện các kiến thức các kĩ năng mình đã được học và rèn luyện trong và ngoài nhà trường. Đặc biệt hơn nữa sân chơi "Giao lưu tuổi tuổi thơ khám phá" còn giúp các em tự tin hơn về mình, góp phần nâng cao việc giáo dục toàn diện cho học sinh tiểu học theo đúng tinh thần của thông tư 30. Buổi giao lưu tràn ngập trong tiếng reo hò của các cổ động viên, niểm vui sướng của các đội chơi khi đội mình ghi được điểm. Buổi giao lưu khép lại nhưng những gì sân chơi này mang lại chắc chắn sẽ là dấu ấn khó quên đối với mỗi học sinh. Mong sao có nhiều sân chơi bổ ích và lí thú như vậy để cho các em có cơ hội thể hiện mình.

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Báu

Tin liên quan
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 84
Tháng trước : 399