Phát huy thành quả năm học 2014 – 2015, để tiếp tục duy trì và phát triển tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và góp phần cung cấp thực phẩm rau xanh an toàn cho bữa ăn hằng ngày của học sinh bán trú. Năm học 2015-2016 Ban giám hiệu, BCH Công đoàn kết hợp với Ban chỉ huy Liên đội trường Tiểu học Đức Châu tiếp tục chỉ đạo xây dựng Vườn rau bán trú.

  Phát huy thành quả năm học 2014 – 2015, để tiếp tục duy trì và phát triển tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và góp phần cung cấp thực phẩm rau xanh an toàn cho bữa ăn hằng ngày của học sinh bán trú. Năm học 2015-2016 Ban giám hiệu, BCH Công đoàn kết hợp với Ban chỉ huy Liên đội trường Tiểu học Đức Châu tiếp tục chỉ đạo xây dựng Vườn rau bán trú. 
          Nhờ sự đóng góp công sức của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong toàn trường đã cải tạo, mở rộng diện tích đất để có vườn rau xanh, tốt.      
         Việc trồng và chăm sóc rau trong vườn được Ban giám hiệu, tất cả các giáo viên chủ nhiệm cùng các em Đội viên tham gia tích cực. Hằng ngày, sau mỗi giờ học, giờ ra chơi các em lại dành thời gian cho những công như: nhổ cỏ, tưới nước, bón phân.
          
         Thông qua những hoạt động trải nghiệm thực tế đó giúp các em học sinh biết quý trọng thành quả lao động, trang bị cho các em một số kĩ năng sống, học tập, lao động. Tạo tâm lí sảng khoái, thoải mái sau mỗi giờ học.
         Đến thời điểm hiện tại, vườn rau nhà trường đã trồng được rất nhiều loại rau, cung cấp được một phần rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ cho bữa ăn trưa của cô và trò.
BGH, BCH công đoàn trường TH Đức Châu tin tưởng rằng với sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của GV, HS và phụ huynh trong toàn trường vườn rau bán trú sẽ ngày càng phát triển và mang lại hiệu quả hơn nữa.
 
                                                                                                                                                                                                                     
 
                

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Báu