Tổ chức giao lưu Tuổi thơ khám phá Học sinh khối lớp 5

Thực hiện theo công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, công văn hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Đức Thọ, về việc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh bậc Tiểu học; Trường Tiểu học Đức Châu đã tổ chức giao lưu cho học sinh khối lớp 5.

Đây là sân chơi bổ ích, góp phần hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho các em. Các em được kiểm tra kiến thức một cách toàn diện, được thể hiện năng lực, sở trường của mình và đặc biệt giúp các em tự tin hơn về bản thân mình, góp phần giáo dục học sinh một cách toàn diện theo tinh thần Thông tư 30. Việc thực hiện các hoạt động ngoại khóa vốn được nhà trường thường xuyên tổ chức nên tập thể giáo viên và học sinh khối 5 nhập cuộc rất nhanh. Các phần thi diễn ra đầy hấp dẫn và thú vị.
            Vòng thi đầu tiên: “Khởi động” Các đội chơi đã tích cực hoạt động, các thành viên trong đội đã cùng nhau ghép một bức tranh đã bị cắt rời thành một bức tranh ban đầu và ghi nội dung, ý nghĩa của bức tranh.
            Vòng thi Khám phá: Các đội chơi trải qua 10 câu hỏi thuộc các lĩnh vực Toán, Tiếng việt, Lịch sử, Khoa học - Địa lí, Tiếng anh, Âm nhạc, Mĩ thuật, kĩ năng sống,... Các em được ôn luyện kiến thức đã học, các đội chơi đã chơi hết mình và số điểm suýt soát nhau.
            Cuối cùng là vòng thi: Chung sức. Các đội chơi Thi kéo co trong sự cổ vỗ nhiệt tình của các cổ động viên đã làm cho sân chơi náo nhiệt hẳn lên.
            Phần thi  Dành cho khán giả là những câu hỏi có tính chất suy luận đố vui và cũng nhận được những câu trả lời thú vị, gây cười...
            Trải qua các 3 phần thi và cuối cùng đã chọn được 1 dành giải nhất.

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Báu